Dinuguang Saging (Tagalog)

954
Dinuguang Saging
Photo Credits: m.facebook.com/jogard.jala

MGA SANGKAP

  • 2-3 tasa Saging na Saba (Green), hiwain ng maliliit at pakudrado
  • 1 maliit na sibuyas, tinadtad
  • 5 butil ng bawang, tinadtad
  • Mantika (or mantika ng baboy left over)
  • 1 ¼ cup dugo ng baboy
  • 1 cup suka
  • 1 siling haba
  • 1 tbsp sugar

INSTRUCTIONS

  1. Balatan at hiwain ang mga saging na saba ng pakudrado (cubes)
  2. Igisa ang saging sa sibuyas at bawang gamit ang mantika or tirang mantika ng baboy.
  3. Ibuhos ang dugo ng baboy at pakuluin ng 10 minuto.
  4. Idagdag ang suka at pakuluin ng karagdagang 15 minutos.
  5. Itimpla ang 1 kutsarang sugar at idagdag ang siling haba. Timplahan ng asin at paminta. Patayin ang apoy.
  6. Pwede ng ihain.
ALSO SEE:  Chocolate Pound Cake

Credits to: foodrecap.net