DINUGUAN BICOL STYLE

3971
Photo Credits: instagram.com/andrew_amiel

INGREDIENTS

  • 1 kilo pork liempo,
  • 1/2 kilo pork liver
  • 295 ml pork blood (or beef blood)
  • 4 cloves garlic, minced
  • 1 medium size onion, minced
  • 4 pcs. siling haba
  • 5-10 siling labuyo, chopped
  • 1 cup vinegar
  • 3 knorr beef cubes
  • 1/2 can gate or coconut milk
  • 2 cups water
  • 1 tbsp. patis
  • salt and pepper

INSTRUCTIONS

  1. Ilagay ang pork liempo at pork liver sa isang kaldero lagyan ng tubig hanggang sa sumailalim sa tubig ang mga karne. Lagyan ng 1 tbsp. asin at 1 beef knorr cube. Pakuluin sa loob ng 45 minutes or hanggang lumambot ang karne.
  2. Kapag malambot na ang karne, hanguin at bahagyang palamigin para mahiwa ng maliliit na cubes. Set aside.
  3. Mag gisa sa isang kawali ng sibuyas, bawang, ihalo ang karne at haluin ng mga 3 minutes. Idagdag ang suka, tubig, 2 knorr beef cubes, siling haba at pakuluin ng 5 minuto.
  4. Dahan dahang ibuhos ang dugo ng baboy/baka, at haluin maigi sa loob ng 2 minuto. Bahagyang hinaan ang apoy at pakuluin 10 minuto.
  5. Ihalo ang gata o coconut milk at siling labuyo (optional po ito kung ayaw po ninyo ng maanghang). Simmer for 5 minutes. Add 1/2 packet ng magic sarap (sa karagdagang timpla), adjust ninyo po ang timpla lagyan ng patis, 1 kutsarita  o lagyan ng konting asin at paminta  hanggang sa naaayon sa inyong panlasa.
  6. Pakuluin sa mahinang apoy ng 5 minuto hangang sa maluto. Serve and enjoy!

Credits to: facebook.com/photo.php?fbid=652957314778038&set=a.491328467607591.1073741851.472216086185496&type=3&theater