Seafood Bicol Express Recipe

7131
Credits to: m.facebook.com/Unang.Hirit

INGREDIENTS

  • 1/4 kilo Isda boneless, cubes (Tuna/Marlin)
  • 2 cups Tahong
  • 1 cup Pusit, hiniwa
  • 1/4 kilo Prawns, removed tails and heads
  • 2 cups Gata ng niyog
  • 1/2 cup Baguio beans, hiniwa ng pahalang
  • 1/4 cup Alamang
  • 1/2 cup Suka
  • Siling labuyo
  • 1 Sibuyas, hiniwa
  • 4 butil ng Bawang, dinurog
  • 2 Kamatis, hiniwa
  • 2-3 siling labuyo

PROCEDURE

  1. Igisa ang bawang, sibuyas at kamatis sa kaunting mantika.
  2. Isunod ang alamang at tahong.
  3. Ihalo ang gata kasama ang suka at baguio beans. Pakuluin sa loob ng limang minuto.
  4. Ihalo ang lahat ng seafood at sili. Pakuluin uli sa loob ng pito hannggang sampung minuto.
  5. Timplahan ayon sa panlasa.

Credits to: Chef MJ Nicasio; m.facebook.com/Unang.Hirit