DODOL (Tagalog)

4158
Photo Credits: Roxanne Arevalo

Isa ito sa delicacies ng mga maranao ang DODOL, kagaya ito ng mga malalagkit na kakanin kulay itim ito. puede haluan ng durian para sa mga mahilig ng durian. Nabibili ito sa lugar sa iligan sa baloi.

Mga Sangkap

  • Coconut or coconut milk
  • Sugar
  • Durian(optional)
  • Rice flour
  • Pilit pulotan Flour
  • 2 kilo of rice
  • 5 kilo of pilit rice
  • 5 pcs of durian (optional)
  • 6 gallons of coconut milk
  • 4 kilo of brown sugar
  • 1500 condesada milk

Paraan ng Pagluto

  1. Gilingin ang bigas at ang pilit na ibinabad sa tubig,
  2. tapus pakuloin ang coconut milk sa isang Malaking kawali pag ito ay medyo nag langis na
  3. Ilagay ang 2 kg brown sugar at tunawin ng maigi at haluin
  4. ilagay ang nagiling na bigas at pilit, tuloy tuloy ang paghalu para hindi masunog. hinaan ang apoy
  5. ilagay ang durian at haluin. haluin mabuti.
  6. lagyan ng brown sugar ulit sa pamamagitan ng pag pisik sa kamay
  7. ilagay ang Condesmilk haluin ng haloin,
  8. alisin ang mga langis na lumalabas sa Kawali para ito ay madaling maluto,
  9. ilagay sa paglalagyan pag ito ay luto (malagkit).

Credits to: maranaorecipe.blogspot.com